Mật trận, Hội, Đoàn thể
Đại hội Người cao tuổi xã Ngọc Liên lần thứ VII nhiệm kỳ 2021-2026.
Sáng ngày 21/01/2021 Hội Người cao tuổi xã Ngọc Liên long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021-2026.
 

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Vũ Thế Dừa – Phó ban đại diện Hội NCT huyện Cẩm Giàng. Lãnh đạo Đảng uỷ - HĐND – UBND – UBMTTQ xã, trưởng các ngành đoàn thể chính trị xã hội, cán bộ, công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn và 80 hội viên người cao tuổi đại diện cho hơn một nghìn hội viên người cao tuổi trong toàn xã.

 

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua. Hội Người cao tuổi xã Ngọc Liên luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay  số hội viên của Hội Người cao tuổi xã là 1.395 hội viên sinh hoạt tại 7 chi hội trong toàn xã. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “nêu gương sáng trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác hoà giải ở cơ sở, tham gia hội khuyến học, khuyến tài, xây dựng đời sống văn hoá, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên.

Trong nhiệm kỳ qua Hội đã tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho các cụ đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, chính xác, đúng qui định, tặng quà cho Người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; Người cao tuổi được cấp trên và các ngành tặng quà nhân ngày lễ tết là 316 cụ với số tiền là 93.650.000 đ; Phối hợp với Trạm y tế khám sức khoẻ định kỳ cho 578 cụ với số tiền miễn phí là 11.500.000 đ;  Hội luôn quan tâm thăm hỏi động viên hội viên ốm đau, qua đời với số tiền phúng viếng 78.500.000 đ;  Có 201 cụ được hưởng chế độ bảo trợ xã hội, 1.250 cụ có bảo hiểm y tế.Phối hợp với Trạm y tế thực hiện chương trình “Mắt sáng cho người cao tuổi” đã đem lại ánh sáng cho 33 cụ.

 Trong phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao Hội Người cao tuổi có đóng góp không nhỏ vào phong trào văn hoá văn nghệ của địa phương. Hội đã thành lập được 5 câu lạc bộ: gồm có câu lạc bộ thơ ca, câu lạc bộ văn nghệ, thể dục thể thao, bóng chuyền hơi, hoạt động thường xuyên, đã tham diễn tại địa phương và tại huyện mang về cho địa phương những giải thưởng có giá trị cao về tinh thần.

Tại Đại hội đã có những tham luận tham gia phát biểu của các hội viên tham gia xây dựng trong phong trào phát triển hội viên, công tác phát triển quỹ và quản lý hội góp phần hoàn chỉnh vào báo cáo của hội trong nhiệm kỳ qua.

 

Đồng chí Vũ Thế Dừa – Phó ban đại diện NCT huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu động viên và chỉ đạo Đại hội đồng chí Vũ Thế Dừa – Phó Ban đại diện Hội NCT huyện Cẩm Giàng ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Hội NCT xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội NCT tiếp tục tham mưu cho Đảng uỷ, UBND xã thực hiện tốt phong trào phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao – chí càng cao”. Tuyên truyền, vận động, Người cao tuổi chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các qui định của địa phương, nêu cao gương sáng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tích cực “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tham gia sinh hoạt Hội. Tích cực thực hiện tốt phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng”, và các phong trào do địa phương phát động, góp phần thực hiện thành công mọi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 11  thành viên, Đại hội bầu ra Ban thanh tra gồm 3 thành viên, Đại hội cũng bầu được 5 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên.

 

Ban chấp hành khoá mới ra mắt


 
Các bài liên quan
Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ngọc Liên tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2020. (03/07/2020)
Hội Cựu chiến binh xã Ngọc Liên tổng kết công tác hội năm 2019. (21/01/2020)
Hội Phụ nữ xã Ngọc Liên tổng kết công tác Hội năm 2019 (21/01/2020)
Hội nghị UBMTTQ xã lần thứ 3, khoá XXIII. Tổng kết công tác mặt trận năm 2019. Chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2020. (13/01/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 
Truyền thông
 
Hát về Cẩm Giàng
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay8 
 Hôm qua2
 Tuần này10 
 Tất cả54649 
IP: 18.206.14.36